Tranh chấp lao động – Phòng ngừa và giải quyết đình công tại nơi làm việc

Tranh chấp lao động (TCLĐ), đình công là hệ quả tiêu cực của một hệ thống quan hệ lao động không bền vững. Đình công không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sự ổn định sản xuất mà còn ảnh hưởng tiêu cực, lâu dài đến năng suất lao động, uy tín và sự phát triển ổn định, lâu dài của doanh nghiệp.

Trong những năm qua, tại các doanh nghiệp dệt may, da giày, điện tử đã xảy ra hàng ngàn cuộc đình công. Hầu hết các cuộc đình công đều diễn ra không đúng trình tự, thủ tục theo pháp luật quy định. Điều này gây tổn thất lớn cho doanh nghiệp và gây mất trật tự xã hội. Nhiều cuộc đình công xảy ra bất ngờ đối với cả doanh nghiệp và phía Công đoàn, gây lúng túng cho doanh nghiệp và các bên liên quan. Việc giải quyết đình công không đúng cách và không tuân theo những nguyên tắc cơ bản của quan hệ lao động đã để lại những hệ lụy lâu dài về quan hệ lao động.

Nhằm giúp doanh nghiệp có cách nhìn khoa học để tự thiết lập được một hệ thống hiệu quả trong phòng ngừa và giải quyết TCLĐ, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Quan hệ lao động biên soạn cuốn: “TCLĐ – Phòng ngừa và giải quyết đình công tại nơi làm việc”. Cuốn sách phân tích cơ chế hình thành, các cấp độ diễn biến của TCLĐ, thực tiễn TCLĐ và đình công tại các doanh nghiệp, từ đó đưa ra những gợi ý phù hợp để doanh nghiệp xây dựng hệ thống phòng ngừa và giải quyết TCLĐ, đình công.

.

Cuốn sách được biên soạn bởi TS. Nguyễn Duy Phúc, CN. Nguyễn Thị Yến và các chuyên gia của Trung tâm Hỗ trợ phát triển Quan hệ lao động. Trong quá trình biên soạn, nhóm tác giả nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả của các chuyên gia đến từ Cục Quan hệ lao động và Tiền lương, các hiệp hội doanh nghiệp, các cán bộ quản lý nhà nước về lao động ở địa phương và đặc biệt là của một số nhân sự làm về quan hệ lao động tại các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động.

Do lần đầu biên soạn, cuốn sách sẽ không thể tranh được những thiếu sót. Nhóm biên soạn mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của bạn đọc.

Trân trọng cảm ơn!

.

Untitled

 

2 thoughts on “Tranh chấp lao động – Phòng ngừa và giải quyết đình công tại nơi làm việc

  1. Em chào anh chị. Anh chị cho em hỏi quyển sách tranh chấp lao động _phòng ngừa và giải quyết đình công tại nơi làm việc , giá hiện tại bao nhiêu, và địa chỉ mua ở đâu ạ. Em cám ơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one + sixteen =