Sổ tay: Quan hệ lao động trong nền kinh tế thị trường

Quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động được thiết lập trên cơ sở hai bên tự nguyện, hợp tác. Trong điều kiện kinh tế thị trường phát triển đầy đủ, quan hệ lao động sẽ tự vận hành và điều tiết sự cân bằng về lợi ích giữa các bên. Tuy nhiên đối với tình hình hiện tại, quan hệ lao động đặt ra rất nhiều vấn đề. Năng lực đại diện của phía người lao động còn yếu. Những hành vi đối xử không công bằng trong lao động chưa được nhận diện. Đối thoại, thương lượng chưa thực chất. Ngừng việc tập thể diễn ra tự phát. Việc giải quyết ngừng việc tập thể chưa đi cùng với các biện pháp xây dựng quan hệ lao động hài hoà trong tương lai.

Để giải quyết được tất cả những vấn đề này thì trước hết phải làm rõ được bản chất của quan hệ lao động. Những cấu phần của quan hệ lao động hoạt động như thế nào? Những yếu tố nào tác động và tác động như thế nào đến quan hệ lao động? Nhà nước đang làm như thế nào để người lao động và người sử dụng lao động xây dựng quan hệ lao động hài hoà, hướng đến hoàn thiện nền kinh tế thị trường?

Cuốn “Sổ tay về Quan hệ lao động trong nền kinh tế thị trường” một lần nữa tóm lại, phân tích nội dung về quan hệ lao động một cách ngắn gọn và dễ hiểu. Sổ tay cung cấp những kiến thức cơ bản, đặc biệt dành cho những người làm công tác quan hệ lao động tại địa phương.

 

 Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

2 thoughts on “Sổ tay: Quan hệ lao động trong nền kinh tế thị trường

 1. Phạm Bình An 04/05/2019 at 12:18 - Reply

  Chào Trung tâm CIRD,

  Tôi rất quan tâm đến vấn đề quan hệ lao động trong bối cảnh hội nhập hiện nay.
  Làm cách nào có được cuốn Sổ tay “QHLĐ trong nền KTTT” sớm nhất.
  Trung tâm CIRD có thể hỗ trợ được không ah.

  Cám ơn rất nhiều.

  Phạm Bình An,
  ĐT 0903760405

  • admin@cird.gov.vn 07/05/2019 at 15:59 - Reply Author

   Nếu ở Hà Nội bạn có thể qua trực tiếp Trung tâm: Nhà làm việc liên cơ quan Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cuối ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × 2 =