Nghệ An: Đình công tại nhà máy may Wooin Vina

Từ 7h45’, ngày 7/9, nhiều công nhân tại nhà máy may Wooin Vina thuộc Khu công nghiệp Tháp – Hồng – Kỷ (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) không vào các dây chuyền làm việc mà tập trung phía ngoài của công ty yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết các quyền lợi.

dinh cong

Vụ việc xảy ra xuất phát từ mâu thuẫn giữa công nhân với quản lý của khu vực sản xuất. Các công nhân cho rằng bà quản đốc Khu vực 2 đã đối xử tệ bạc với công nhân (bà này mới về nhà máy làm việc).

Ý kiến từ phía doanh nghiệp: “Nguyên nhân đình công là do bà Lin quản lý khu vực chuyền 2 có cách ứng xử và thái độ không đúng mực với công nhân. Hiện phía công ty đã tạm đình chỉ công việc với bà Lin”. Bà AnNa – Phó Giám đốc công ty Wooin Vina cho biết. Bà cũng cho biết có sự hiểu lầm giữa công nhân và quản đốc khu vực nên mới xảy ra sự việc trên.

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu (Nghệ An) tìm hiểu thì được biết 1 quản lý phân xưởng có hành vi, thái độ căng thẳng, xúc phạm công nhân như mắng chửi; không cho công nhân nghỉ khi gia đình có người thân ốm hoặc chết phải báo trước 3 ngày; trừ 200.000 đồng/bản kiểm điểm; làm việc trong điều kiện quá nắng nóng thiếu quạt; không cho mang áo chống nắng, mũ, ô để đi ăn dù nhà ăn không mái che. Công nhân tố quản lý này xử phạt nhiều nhưng không hợp lý nên đình công.

Tuy nhiên sau khi làm việc với lãnh đạo và BCH Công đoàn công ty, Liên đoàn Lao động Diễn Châu cho hay đúng là có việc quản lý phân xưởng vì một số công nhân vi phạm nội quy của công ty, quản lý có nhắc nhở nhiều lần mà không thực hiện nên đã có một số hành vi và lời nói nặng nề làm cho nhiều công nhân bức xúc. Riêng việc bố mẹ chết, con cái ốm đau phải báo trước 3 ngày và trừ 200.000 đồng/bản kiểm điểm là không có.

Về phía công nhân tham gia đình công, họ ngừng việc hàng loạt là do đã nhiều lần có kiến nghị phía công ty giải quyết các chế độ lao động nhưng không được đáp ứng như: Không khí làm việc căng thẳng, tiền ăn trưa quá thấp, thời gian nghỉ buổi trưa ít, áp lực về tăng sản phẩm nhưng tiền thưởng thấp…Các công nhân vì vậy đã đồng loạt ngừng việc với yêu cầu giải quyết các yêu sách trên, đồng thời đề nghị trục xuất quản đốc Khu vực 2 vì đối xử tệ bạc với công nhân.

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng huyện Diễn Châu đã kịp thời đến nơi đình công. Các lực lượng cảnh sát giao thông, công an nhanh chóng có mặt để ổn định tình hình, đảm bảo an toàn giao thông. UBND huyện Diễn Châu phối hợp với Liên đoàn lao động huyệntiến hành làm việc với nhà máy Wooin Vina để tổ chức đối thoại với công nhân, sớm giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Đến khoảng 10h sáng cùng ngày (7/9), tình hình đã được ổn định để các công nhân đối thoại với lãnh đạo cùng các ban ngành liên quan.

Ông Tăng Văn Luyện – Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: “…Ngay sau khi xảy ra sự việc, huyện đã tổ chức đối thoại với công nhân, đồng thời yêu cầu phía công ty chấn chỉnh lại bữa ăn cho công nhân, hỗ trợ thêm tiền xăng xe… và yêu cầu phía công ty tạm đình chỉ công việc đối với bà quản đốc…”.

Phía nhà máy hứa sẽ chú ý chấn chỉnh cách quản lý của quản đốc khu vực 2, đảm bảo sự hài hòa lợi ích. Đồng thời nhà máy cũng nhận được lời hứa của các công nhân sẽ chấp hành nghiêm các nội quy do Nhà máy đề ra”.

CIRD tổng hợp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 − 13 =