Liên Đoàn Lao Động Tiền Giang toạ đàm về việc tranh chấp lao động, đình công và xây dựng quan hệ lao động hài hoà trong doanh nghiệp

Ngày 5/9, Liên Đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang tổ chức  buổi toạ đàm về việc tranh chấp lao động, đình công, xây dựng quan hệ lao động hài hoà trong doanh nghiệp.

vlcsnap-2017-09-06-09h09m35s432  Quang cảnh buổi tọa đàm.

Thống kê từ Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang, từ đầu  năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã xảy ra 17 vụ ngừng việc tập  thể, với trên 22.600 lượt công nhân lao động tham gia. Những cuộc ngừng việc, đình công đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi và lợi ích của nguời lao động và gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Phần lớn các cuộc tranh chấp lao động, đình công, ngừng việc của công nhân bắt nguồn từ  việc các doanh nghiệp chưa thực hiện đúng pháp luật lao động, chưa  thực hiện ký kết thoả ước lao động tập thể và xây dựng mối quan hệ lao  động hài hoà giữa doanh nghiệp với người lao động.

vlcsnap-2017-09-06-09h09m45s122

 

Công đoàn viên trình bày tham luận của mình tại buổi tọa đàm

Việc Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang tổ chức tổ buổi toạ đàm sẽ giúp các doanh nghiệp, Liên đoàn lao động các cấp và các tổ chức công đoàn cơ sở có dịp trao đổi kinh nghiệm trong việc giải quyết các vụ việc tranh chấp lao động, đình công và xây dựng quan hệ lao động hài  hoà giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Theo thtg.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × 1 =