Hơn 6.000 lao động tham gia đình công đã đi làm trở lại

Sau nhiều ngày ngưng việc nhằm phản đối các chính sách vô lý, sáng 11/9 gần 6.000 công nhân của Cty TNHH S&H Vina Thạch Thành (có địa chỉ xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) đã đi làm trở lại.

14-44-44_1
Sau nhiều ngày đình công, các công nhân của Cty TNHH S&H Vina Thạch Thành đã đi làm trở lại

Ngày 11/9, ông Ngô Tôn Tẫn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa xác nhận các công nhân đã trở lại làm việc sau nhiều ngày đình công tập thể.

Vào ngày 6/9 gần 6.000 công nhân của Cty TNHH S&H Vina Thạch Thành đã đồng loạt ngưng việc để đòi quyền lợi chính đáng. Sau khi tiếp nhận thông tin, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Thạch Thành đã phối hợp với công ty tổ chức đối thoại để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân, qua đó có phương án giải quyết thấu đáo.

Phía tập thể công nhân đã làm một bản kiến nghị với 16 nội dung bất cập cần phải khắc phục. Theo đó, công nhân yêu cầu công ty bãi bỏ hoặc giảm các chế độ hà khắc trong làm việc, đặc biệt là việc lập biên bản phạt, trừ tiền chuyên cần và yêu cầu nâng lương cơ bản.

Sau cuộc đối thoại, 10 trong tổng số 16 kiến nghị của công nhân như chế độ tiền lương, phép năm, thời gian làm việc, chế độ thai sản, hỗ trợ xăng xe, hỗ trợ tiền nuôi con nhỏ, phụ cấp thâm niên, tiền chuyên cần… đã được công ty thông qua bằng văn bản và cam kết thực hiện thời gian tới. Những kiến nghị còn lại chưa thể đáp ứng do còn phụ thuộc trực tiếp vào hiệu quả kinh doanh.

Liên quan đến vấn đề này, công ty cũng đã sa thải ông Mai Sỹ Nghĩa, phiên dịch viên kiêm quản đốc xưởng 1 vì nhiều lần có lời lẽ xúc phạm, coi thường công nhân.

Theo Báo Nông nghiệp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 × three =