Lớp tập huấn kỹ năng cơ bản giải quyết tranh chấp lao động đối với trọng tài viên lao động của thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương

Tập huấn kỹ năng cơ bản giải quyết tranh chấp lao động đối với trọng tài viên lao động của Tp. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai

Trong 2 ngày 20-21/10/2022, tại Vũng Tàu, Cục Quan hệ lao động và Tiền lương tổ chức lớp: “Tập huấn đào tạo kỹ năng cơ bản giải quyết tranh chấp lao động đối với trọng tài viên lao động của thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương.

Ông Tống Văn Lai, Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương đã đến dự và khai mạc lớp tập huấn.  Lớp tập huấn có sự tham dự của 32 đại biểu là các trọng tài viên lao động, thành viên của các Hội đồng trọng tài lao động của 3 địa phương nêu trên.

Nằm trong chuỗi các lớp tập huấn thí điểm nâng cao kỹ năng hòa giải và trọng tài các tranh chấp lao động cho các hòa giải viên lao động và trọng tài viên lao động, lớp tập huấn lần này giúp cho các học viên-trọng tài viên lao động có thêm kiến thức và cơ cơ hội được thực hành các kỹ năng giải quyết tranh chấp lao động một cách bài bản và hiệu quả. Qua buổi tập huấn, các trọng tài viên cũng được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn công tác giải quyết tranh chấp lao động tại từng địa phương.

Các học viên cũng như Ban tổ chức hy vọng sẽ có nhiều lớp tập huấn nâng cao kỹ năng cho các trọng tài viên lao động hơn nữa, hướng tới Hội đồng trọng tài là địa chỉ tin cậy để các bên trong tranh chấp lao động yêu cầu giải quyết thay vì yêu cầu Tòa án như hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Ảnh: CIRD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *