Công đoàn Xây dựng VN: Trên 98% doanh nghiệp ký TƯLĐTT

Công đoàn Xây dựng Việt Nam cho biết, 9 tháng đầu năm 2017, tỷ lệ DN do CĐ ngành quản lý có TƯLĐTT đạt 98,18% . Hầu hết các bản thỏa ước đều có những nội dung có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật, trong đó hơn 91% TƯLĐTT có từ 2 nội dung tốt trở lên, có những bản TƯLĐTT có tới 31 nội dung.

Tỷ lệ đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức đạt 100%; tổ chức hội nghị NLĐ đạt 80%; tổ chức 415 cuộc đối thoại tại nơi làm việc. Thông qua các hoạt động này, nhiều kiến nghị của đoàn viên, NLĐ đã được giải quyết, nhiều quy chế nội bộ có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, NLĐ đã được chỉnh sửa, bổ sung theo hướng tiến bộ, hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, NLĐ và đa số là tốt hơn cho đoàn viên, NLĐ.

Bên cạnh đó, CĐ Xây dựng VN đã triển khai phổ biến tới các CĐCS 17 thỏa thuận hợp tác giữa TLĐ với các đối tác, đẩy mạnh chăm lo đời sống, việc làm, đảm bảo và nang cao thu nhập cho đoàn viên và NLĐ. 6 tháng đầu năm 2017, thu nhập của NLĐ trong ngành tăng 6% so với năm 2016. Nâng cao chất lượng các thiết chế phục vụ cho đoàn viên và NLĐ như nhà ở, nhà trẻ, trường mẫu giáo, nhà ăn ca, nhà thi đấu thể thao, bể bơi,siêu thị mini… Tổ chức cho các đơn vị chưa có thiết chế thăm quan, học tập những đơn vị làm tốt trong toàn ngành.

Theo CIRD tổng hợp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × 5 =