Chương trình tập huấn XÂY DỰNG HỆ THỐNG PHÒNG NGỪA VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP LAO ĐỘNG HIỆU QUẢ

 

Chương trình tập huấn

XÂY DỰNG HỆ THỐNG PHÒNG NGỪA

VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP LAO ĐỘNG HIỆU QUẢ

(Dành cho cán bộ quản lý doanh nghiệp)

 

Mục tiêu của chương trình:

Trang bị kiến thức và phát triển kỹ năng để người học có thể rà soát và từng bước thiết lập được một hệ thống phòng ngừa và giải quyết tranh chấp lao động hiệu quả trong doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại nơi làm việc.

Đối tượng dự học:

Cán bộ quản lý nhân sự và cán bộ quản lý các cấp ở doanh nghiệp như: giám đốc, phó giám đốc; trưởng phòng, phó phòng; quản đốc phân xưởng; trưởng dây chuyền, tổ trưởng sản xuất, trưởng nhóm kinh doanh  và những người làm công tác quản lý khác.

Lợi ích:

Tham dự chương trình, người học sẽ có cái nhìn tổng thể, có tính hệ thống về quan hệ lao động trong doanh nghiệp, có khả năng phân tích và dự báo được tình hình quan hệ lao động trong doanh nghiệp, thiết lập được các kênh đối thoại hiệu quả tại nơi làm việc, thiết lập một hệ thống quan hệ lao động ổn định phòng ngừa và giải quyết được tranh chấp lao động một cách hiệu quả.

Nội dung chương trình:

Nội dung của chương trình huấn luyện gồm:

Nội dung Mô tả chi tiết
Phân tích hệ thống quan hệ lao động trong doanh nghiệp –         Phân tích cấu trúc và nguyên lý vận hành hệ thống quan hệ lao động trong doanh nghiệp

–         Kiểm soát các nhân tố tác động đến quan hệ lao động doanh nghiệp

Rà soát và phát hiện các nguyên nhân tiềm ẩn dẫn tới tranh chấp lao động/đình công –         Những phương pháp tiếp cận trong tầm soát nguyên nhân xung đột, tranh chấp lao động tại nơi làm việc

–         Rà soát, phân tích hệ thống quan hệ lao động doanh nghiệp phát hiện những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến xung đột, tranh chấp lao động tại nơi làm việc

Xây dựng hệ thống phòng ngừa và giải quyết tranh chấp lao động hiệu quả tại nơi làm việc –         Cơ chế hình thành và phát triển của tranh chấp lao động/đình công

–         Thiết lập hệ thống cảnh báo và phòng ngừa/giải quyết tranh chấp lao động tại nơi làm việc

–         Biện pháp ứng phó và những việc cần làm khi có dâu hiệu đình công sắp xảy ra/ khi đình công xảy ra/ và sau đình công.

Phương pháp dạy và học:

Chương trình được tổ chức theo phương pháp dạy – học hiện đại – “Lấy người học làm trung tâm”, Tích hợp giữa lý thuyết và thực hành gắn với những vấn đề thực tiễn học viên đang gặp phải trong công việc thường ngày, phát huy tối đa tính  năng động, sáng tạo của học viên. Cụ thể:

  • Không có nội dung lý thuyết riêng rẽ, chỉ có nội dung lý thuyết được mô phỏng và xoay quanh trên các vấn đề thực tiễn tại nơi làm việc.
  • Có sự tác động đa chiều hiệu quả giữa giảng viên – học viên và giữa các học viên.
  • Kết hợp nhiều phương pháp: Thảo luận nhóm, đóng vai , bài tập tình huống, nghiên cứu thực tế, Học viên chia sẻ kinh nghiệm và phản biện lẫn nhau.

Đội ngũ giảng viên:

Các giảng viên trực tiếp giảng dạy là những người có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, kiến thức chuyên môn sâu, rộng về quan hệ lao động và được đào tạo bài bản về các phương pháp giảng dạy hiện đại và phương pháp hướng dẫn thực hành hiệu quả.

Một số lớp sẽ do Tiến sĩ Nguyễn Duy Phúc – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động trực tiếp giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn.

Thời lượng chương trình:

Chương trình huấn luyện phát triển kỹ năng quản trị hành vi người lao động trong doanh nghiệp được thiết kế với thời gian từ 1đến 2 ngày.

Cách thức tổ chức và kinh phí:

  • Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động tổ chức và thông báo đến các địa phương trong từng khu vực. Các địa phương cử học viên tham gia chi trả kinh phí đào tạo, tập huấn.
  • Các địa phương phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan  hệ lao động tổ chức lớp học tại địa phương. Kinh phí do địa phương chi trả.
  • Các cách thức tổ chức khác sẽ do các bên trao đổi, sắp xếp.

Chứng nhận:

Kết thúc khóa học, học viên được cấp: “Chứng nhận tham gia Chương trình huấn luyện kỹ năng quản trị hành vi người lao động trong doanh nghiệp” do Trung tâm Hỗ trợ phát triển Quan hệ lao động, Cục quan hệ lao động và Tiền lương cấp.

 

———————-

Liên hệ: Chị Vũ Thị Thanh Hiên – Điều phối viên chương trình.

Phòng Phát triển Kỹ năng. Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động.

Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà làm việc các cơ quan Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội. Số 7, Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: Điện thoại: (024)39369803 Fax: (024) 39393027 Email: vp@cird.gov.vn

 

Ghi chú: Tùy theo  thực tế của từng địa phương, cấu trúc chương trình và thời gian tập huấn sẽ được điều chỉnh nhằm nâng cao hiệu quả và phù hợp với điều kiện và nhu cầu thực tiễn.

 

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sixteen − 14 =