50 câu hỏi về tổ chức của người lao động

Bộ luật Lao động năm 2019 quy định người lao động được quyền thành lập, gia nhập tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp. Tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp.

Đây là thiết chế đại diện mới của người lao động trong quan hệ lao động. Nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin căn bản nhất về thiết chế này, Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động biên soạn cuốn sách “50 câu hỏi về tổ chức của người lao động”.

.

Tổ chức của người lao động là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong các tiêu chuẩn lao động quốc tế và trong lĩnh vực quan hệ lao động. Tuy nhiên, trong phạm vi cuốn sách này chúng tôi chỉ để cập đến tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019. Cuốn sách tập trung trả lời những câu hỏi cơ bản nhất về khung khổ pháp lý liên quan đến tôn chỉ, mục đích, quyền thành lập, gia nhập và hoạt động của tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp. Nhóm biên soạn gồm: Nguyễn Duy Phúc, Trần Thị Thắng, Hà Kiều Trang và Nguyễn Thị Yến. Quá trình biên soạn không thể tránh được những thiếu sót, nhóm biên soạn mong muốn nhận được ý kiến đóng góp của quý bạn đọc để tiếp tục hoàn thiện cuốn sách trong những lần tái bản sau

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

16 + 8 =