Thanh niên Bộ tưng bừng các hoạt động kỷ niệm sinh nhật Đoàn lần thứ 87

453889292
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TBXH
Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), Đoàn Thanh niên Bộ và các cơ sở đoàn trực thuộc liên tiếp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018 và ngày sinh nhật Đoàn.
Mở đầu là cuộc thi Festival “Khi tôi 18” và Hội thi Dân vũ quốc tế với sự tham gia của gần 1000 học sinh – sinh viên đến từ 12 trường THPT, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng và dạy nghề trên địa bàn Huyện Đông Anh, đồng thời gây “Quỹ ủng hộ Vì Trường Sa thân yêu”. Tiếp đó, thay mặt Đoàn Bộ LĐ-TBXH, Đoàn Trường CĐN KTCN tham gia Hội trại “Thanh niên sáng tạo dựng xây đất nước” do Đoàn Khối các Khối các cơ quan Trung ương tổ chức trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc năm 2018 và giành giải 3 toàn đoàn. Tại hội trại,  Đoàn TN Bộ vinh dự được chào đón đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đến thăm, động viên và chụp ảnh lưu niệm.
Năm 2018 là năm triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III, các cơ sở Đoàn Cụm IV (có trụ sở tại 12 Ngô Quyền)  tích cực hưởng ứng và nhiệt tình tham gia cuộc thi tìm hiểu về Đoàn, qua cuộc thi đoàn viên trong Cụm nắm bắt được tinh thần chung và các phong trào, chương trình phát động trong cả nhiệm kỳ 2017-2022 của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối, Đoàn Bộ và những điểm mới của Điều lệ Đoàn khóa XI.
Các cơ sở Đoàn Cụm III (tại trụ sở D25) trồng cây xanh quanh khuôn viên nhà làm việc liên cơ D25, dọn vệ sinh và giao lưu thể thao giữa các cơ sở đoàn. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, nâng cao ý thức tích cực tham gia bảo vệ môi trường, tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh trụ trở làm việc, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp và ý thức, trách nhiệm giữ gìn vệ sinh chung để xây dựng cơ quan thân thiện với môi trường.
Đoàn Văn phòng Bộ phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Làng trẻ em SOS Việt Nam đi thăm, tặng quà và trao học bổng cho 30 em có thành tích học tập xuất sắc năm 2017 đang sinh sống tại làng trẻ em SOS Thái Bình. Tổng giá trị quà tặng bằng tiền và hiện vật là 18 triệu đồng.
Vào đúng ngày 26/3/2018, Đoàn Thanh niên Bộ phối hợp với Công đoàn Bộ tổ chức khai mạc giải bóng đá mini nam với sự tham dự của 10 đội, liên đội các đơn vị trong Bộ, đây là hoạt động thường niên cổ vũ phong trào thể thao nâng cao sức khỏe trong thanh niên Bộ.
Cũng trong Tháng Thanh niên 2018, Đoàn Thanh niên Bộ vận động trong toàn đoàn quyên góp tiền hỗ trợ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt, đợt vận động kéo dài từ ngày 16/3 đến hết ngày 26/3, số tiền quyên góp được sẽ lập “Sổ Tiết kiệm nhân ái” vào trao tặng 02 cháu nhỏ của gia đình đoàn viên có mẹ mắc bệnh hiểm nghèo và không qua khỏi, để lại bố nuôi 2 cháu còn thơ dại 18 tháng tuổi và 3 tuổi. Bên cạnh đó, thanh niên Bộ cũng tham gia hỗ trợ công tác tổ chức tại Lễ trao quà tặng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng 20 tỷ đồng qua đấu giá áo và bóng có đầy đủ chữ ký của đội tuyển U23 Việt Nam để xây mới 500 căn nhà cho hộ gia đình người có công và người nghèo tại 20 huyện nghèo trong cả nước. ..
Bằng chuỗi các hoạt động ý nghĩa trên với sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên Bộ và sự chủ động, tích cực của các cơ sở đoàn trực thuộc, tuổi trẻ Bộ đang nỗ lực thực hiện đúng chủ đề hoạt động của năm 2018 là “Năm sáng tạo của tuổi trẻ Bộ”.

Theo molisa.gov.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *