Hội thảo xác định những nội dung lớn về Dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi)

Ngày 21/6, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức Hội thảo xác định những nội dung lớn về Dự án Bộ Luật lao động sửa đổi. Tham dự và chủ trì Hội thảo có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp, ông Chang- Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam, cùng đại diện các Bộ, ban, ngành liên quan; các Tổ chức quốc tế; Viện nghiên cứu; Trường đại học; các chuyên gia…

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp cho biết, Hội thảo nhằm lấy ý kiến một số nội dung của Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), trong đó có những nội dung mới thực hiện theo các nghị quyết của Trung ương Đảng vừa được thông qua.

Những nội dung lớn về Dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi) cần đảm bảo các yêu cầu: (1). Giải quyết các vướng mắc của thực tiễn, các tổ chức công đoàn phản ánh trong thời gian 5 năm trở lại đây; (2). Thể chế hóa các quan điểm được ghi nhận trong Hiến pháp 2013; (3). Đáp ứng các Hiệp định, các công ước quốc tế về các nguyên tắc cơ bản cho người lao động tại nơi làm việc…, Thứ trưởng cho biết thêm.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp phát biểu tại Hội thảo

Theo lộ trình, dự kiến tới tháng 9, sẽ xây dựng, lấy ý kiến Hồ sơ dự án Bộ luật lao động sửa đổi; tháng 10 sẽ hoàn thiện hồ sơ Dự luật và tháng 11 sẽ gửi Bộ Tư pháp thẩm định hồ sơ Dự luật. Tháng 12 sẽ hoàn thiện trình Chính phủ, và tháng 1/2019 sẽ xin ý kiến thành viên Chính phủ. Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp tháng 5/2019 và thông qua tại kỳ họp tháng 10/2019.

Ông Chang- Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung cho ý kiến vào các nội dung lớn của Dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi) bao gồm: Phạm vi áp dụng của Bộ Luật Lao động (những quan ngại, lý do, phương pháp, các nhóm người lao động, những trường hợp miễn trừ…): Những thách thức trong định nghĩa và xác định sự tồn tại của  quan hệ việc làm; Những thay đổi trong hướng tiếp cận về bình đẳng, phân biệt đối xử và bảo vệ lao động nữ; Hợp đồng lao động; Thời giờ làm việc; Tuổi nghỉ hưu; Thanh tra lao động; Tổ chức đại diện người lao động: định nghĩa, thành lập, đăng ký; Cơ chế giải quyết tranh chấp; Cơ chế đối thoại xã hội…

Vụ trưởng Vụ Pháp chế Hà Đình Bốn trình bày tham luận tại Hội thảo

Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ LĐ-TBXH Hà Đình Bốn cho biết, Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi có 10 nhóm chính sách được đề nghị sửa đổi. Đặc biệt, Dự luật sẽ đưa vào các định hướng chính sách theo các nghị quyết vừa được Trung ương Đảng thông qua mới đây (Nghị quyết 27 về cải cách chính sách tiền lương và Nghị quyết 28 về chính sách bảo hiểm xã hội). Cụ thể, thực hiện Nghị quyết 27, sẽ có những sửa đổi về chính sách tiền lương tối thiểu ở mức đáp ứng được mức sống tối thiểu của người lao động trên cơ sở sửa đổi khái niệm tiền lương tối thiểu; các tiêu chí xác định lương tối thiểu. Đồng thời, tiếp tục thể chế hóa chính sách tiền lương theo cơ chế thị trường, từng bước mở rộng, tạo quyền tự chủ cho người sử dụng lao động và người lao động trong trả lương. Đặc biệt, Dự luật sẽ xác định rõ khái niệm về tiền lương, với việc đảm bảo “tiền lương của người lao động là mọi khoản tiền mà người lao động nhận được từ việc thực hiện công việc đã được thỏa thuận”. Ngoài ra, các quy định sẽ đảm bảo doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp nhà nước được tự quyết định chính sách tiền lương…

Thực hiện Nghị quyết 28, Dự luật đưa ra các quy định để thực hiện tăng tuổi nghỉ hưu chung từ năm 2021. Theo đó, thực hiện tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình, thu hẹp dần khoảng cách về giới trong quy định tuổi nghỉ hưu; đảm bảo quyền nghỉ hưu sớm hoặc muộn hơn nhưng không quá 5 năm so với tuổi nghỉ hưu chung áp dụng cho những ngành nghề đặc biệt.

Dự thảo cũng đề ra các sửa đổi về chính sách nhằm xóa bỏ lao động cưỡng bức; mở rộng khung thỏa thuận về giờ làm thêm; mở rộng cơ chế về giải quyết tranh chấp lao động; đảm bảo quyền của người lao động trong việc thành lập, gia nhập và hoạt động trong tổ chức của người lao động…

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho biết, các doanh nghiệp đã có rất nhiều góp ý cho Dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi. Tuy nhiên, theo ông Lộc, để tạo khung pháp lý cho doanh nghiệp phát triển nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi người lao động, cần khảo sát, đánh giá tác động chính sách rõ ràng, cẩn trọng. “Một số vướng mắc hiện nay cần được gỡ bỏ để giải phóng thị trường lao động, như các quy định về hợp đồng lao động, tiền lương tối thiểu, giờ làm thêm…”.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho biết, quan điểm sửa Bộ luật Lao động là giảm chi phí cho doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo quyền lợi của người lao động. Qua các sửa đổi, Dự luật hướng tới mục tiêu quan trọng là nâng cao năng suất lao động, chất lượng việc làm. “Việt Nam sẽ điều chỉnh tăng lương không phụ thuộc nhiều thâm niên, mà phụ thuộc vào năng suất, kỹ năng lao động”, Thứ trưởng khẳng định.

Theo molisa.gov.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *