Hội nghị tập huấn QLNN về lao động, tiền lương, quan hệ lao động tại địa phương

Ngày 28/11/2017, Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động đã tổ chức Hội nghị tập huấn QLNN về lao động, tiền lương, quan hệ lao động tại địa phương. Hội nghị có sự tham gia của các đại diện đến từ 30 tỉnh/thành phố phía Bắc.

IMG_8784_Fotor

Quan hệ lao động không phải là vấn đề mới, tuy nhiên đối với Việt Nam thì thực trạng của quan hệ lao động đang đặt ra nhiều khó khăn cho các cơ quan quản lý nhà nước.

Thực hiện Nghị quyết 97/NQ-CP ngày 26/12/2014 của Chính phủ, một số địa phương đã xây dựng kế hoạch và các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Ông Lê Xuân Thành – Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương lưu ý các địa phương về công tác phối hợp với các bên liên quan, việc phân quyền khi tổ chức triển khai thực hiện các kế hoạch và những nội dung khác về TƯLĐTT, nội quy lao động, thang bảng lương… Trong đó, Ông đặc biệt lưu ý việc tăng cường năng lực chuyên môn cho các cán bộ cấp quận/huyện.

image3_Fotor

Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động đã hỗ trợ xây dựng, triển khai Đề án phát triển quan hệ lao động đối với những địa phương có tốc độ công nghiệp hoá cao và có lượng người lao động nhập cư lớn. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ cụ thể về các nội dung trong lao động, quan hệ lao động và tiền lương theo nhu cầu của các địa phương, các doanh nghiệp.

image1_Fotor

Dự kiến, chương trình Hội nghị sẽ được tiếp tục thực hiện tại các tỉnh/thành phố phía Nam vào ngày 30/11/2017.

CIRD

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *