Diễn đàn Quan hệ Lao động 2016 sắp diễn ra

.
Diễn đàn Quan hệ Lao động 2016 sắp diễn ra – diễn đàn ba bên đầu tiên mở màn cho các hoạt động ba bên trong những năm tới.
 .
Với chủ đề “Đổi mới Quan hệ lao động Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế“, diễn đàn sẽ bắt đầu từ 8h00 ngày 19/4/2016, tại Khách sạn Melia – 44 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Việt Nam.
 

diễn đàn QHLĐ VN

Diễn đàn do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đồng tổ chức trong bối cảnh Việt Nam đang trong quá trình hội nhập sâu vào nền kinh tế toàn cầu thông qua các hiệp định thương mại tự do, đặc biệt là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU.

Diễn đàn là cơ hội để Việt Nam khẳng định cam kết về cải cách pháp luật, thiết chế và thực tiễn quan hệ lao động phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam, bao gồm Tuyên bố về những Nguyên tắc và Quyền cơ bản trong Lao động của ILO.

Diễn đàn cũng tạo môi trường để Chính phủ, công đoàn, các tổ chức của người sử dụng lao động và các đối tác kết nối, chia sẻ thông tin và xây dựng sự đồng thuận đối với những vấn đề quan trọng của quan hệ lao động, hướng đến việc hiện thực hoá một cách đầy đủ các Nguyên tắc và Quyền cơ bản tại nới làm việc theo lộ trình phù hợp, trên cơ sở đánh giá những tiến bộ đã đạt được và những thách thức còn tồn tại.

Các đại biểu tham gia diễn đàn bao gồm lãnh đạo của các đối tác ba bên cả ở cấp trung ương và địa phương, các hiệp hội doanh nghiệp, tập đoàn, công ty, các đối tác thương mại, các viện nghiên cứu và trường đại học, các chuyên gia trong và ngoài nước.

Xem chương trình dự kiến: Test

Tại đây Báo cáo quan hệ lao động Việt Nam – 30 năm vận động và phát triển sẽ được công bố.

báo cáo QHLĐ

3 thoughts on “Diễn đàn Quan hệ Lao động 2016 sắp diễn ra

  1. Pingback: Tuyên bố chung ba bên đầu tiên về quan hệ lao động | CIRD

  2. Tăng Thị Thanh Huyền 29/05/2017 at 10:50 - Reply

    tôi rất quan tâm đến bản báo cáo này, xin hỏi tôi có thể tìm nó ở đâu

    • Chị có thể liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ quan hệ lao động để tìm đọc Báo cáo quan hệ lao động Việt Nam – 30 năm vận động và phát triển (email: vp@cird.gov.vn)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *