Đà Nẵng: Hơn 50.800 lượt người được tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động

Thực hiện Đề án tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, từ năm 2010- 2016, TP. Đà Nẵng đã có hơn 50.800 lượt người được tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động.

Đà Nẵng: Hơn 50.800 lượt người được tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động - Ảnh 1

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp

Thông tin từ Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng, với mục tiêu nâng cao nhận thức của người lao động, chủ sử dụng lao động về việc chấp hành pháp luật lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, từ năm 2010 -2016, đơn vị đã đã biên soạn và phát hành hơn 2.900 quyển sách về Bộ luật Lao động, hệ thống các văn bản hướng dẫn pháp luật lao động; 17.623 tờ gấp, tờ rơi cùng 3.500 sổ tay, 800 áp phích về công tác an toàn vệ sinh lao động nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền thông qua phát tờ rơi, sách, văn bản hướng dẫn, đơn vị cũng đã tổ chức tuyên truyền thông qua các buổi tập huấn phổ biến pháp luật lao động cho hơn 50.800 lượt người lao động, cán bộ công đoàn, cán bộ lao động tiền lương, người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp.

Đặc biệt, trong những tháng đầu năm 2017, đơn vị cũng đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức phổ biến pháp luật lao động cho gần 3.000 lượt người lao động, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật lao động trong doanh nghiệp, ngăn chặn và giảm tình trạng đình công, lãn công… xảy ra trên địa bàn thành phố.

Theo Báo Dân sinh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *