Công đoàn tại các nước châu Âu

Tỷ lệ đoàn viên công đoàn ở các nước Tây Âu xấp xỉ ở Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada nhưng thấp hơn hẳn so với các nước Bắc Âu. Trong doanh nghiệp có thể có nhiều tổ chức công đoàn hoạt động (nguyên tắc đa công đoàn). Vì vậy, nhiều khi giữa các công đoàn trong nội bộ doanh nghiệp đã có mâu thuẫn với nhau, chứ chưa nói tới mâu thuẫn giữa công đoàn với giới chủ. Thỏa ước lao động tập thường được ký kết theo ngành hoặc theo vùng. Nhìn chung, tranh chấp, khiếu nại, đình công ở châu Âu ít hơn ở Mỹ. Việc sa thải, đuổi việc hay đóng cửa nhà máy cũng như các chuẩn mực về lương, thời gian làm việc, nghỉ phép… đều được quy định rất chặt chẽ và cụ thể trong luật lao động. Phần phúc lợi xã hội do Nhà nước đảm bảo cao hơn hẳn ở Mỹ, nhất là ở những nước Bắc Âu.

So sánh quốc tế về tỷ lệ đoàn viên công đoàn/tổng số lao động được trả lương năm 2007

Tên nước Tỷ lệ (%) Tên nước Tỷ lệ

(%)

Mỹ 12,1 Áo 36,2
Canada 29,7 Anh 28,0
Nhật Bản 18,3 Nauy 70,1
Hàn Quốc 10,8 Hà Lan 25,9
Thụy Điển 85,1 Úc 20,3

Nguồn: Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO)

2 thoughts on “Công đoàn tại các nước châu Âu

  1. Ngọc Khuê 24/03/2019 at 23:02 - Reply

    Cho em hỏi tại sao các nước châu Âu có phúc lợi cao hơn ở Mỹ nhưng hoạt động của các liên đoàn lao động lại mạnh mẽ hơn ở Mỹ ạ? Em cảm ơn

    • admin@cird.gov.vn 05/04/2019 at 19:04 - Reply Author

      Điều gì đó chưa đúng ở đây, “phúc lợi” và ” hoạt động của liên đoàn lao động” như bạn đưa ra là phải có quan hệ với nhau mà thậm chí còn là quan hệ thuận chiều. Bạn cần xem lại. Những điều kiện mà người lao động được hưởng có thể do luật pháp quy định, có thể do chính sách của người sử dụng lao động đặt ra, cũng có thể do công đoàn đứng ra đứng ra thương lượng được. Việc mang lại phúc lợi cho người lao động là một trong những hoạt động của công đoàn, không thể đánh giá hoạt động công đoàn mạnh hay yếu dựa trên phúc lợi người lao động.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *